Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức Hội nghị triển khai Chỉ thị số 14-CT/TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng và Tổng kết các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (26/09/2017)

Cùng dự Hội nghị có đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH; đồng chí Thượng tướng Lê Chiêm, Ủy viên Trung ương Đảng, Ủy viên Quân ủy Trung ương, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng; đồng chí Trần Thị Bích Thủy, Phó Trưởng Ban Dân vận Trung ương; các đồng chí Lãnh đạo Hội đồng nhân dân, Uỷ ban nhân dân, Sở LĐTBXH các tỉnh, thành phố và đại biểu đại diện các Sở, ban, ngành có liên quan.


Bàn chủ tọa Hội nghị

Theo báo cáo của Bộ LĐTBXH, thực hiện Chỉ thị số 21/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, các Bộ, ban, ngành, đoàn thể Trung ương, các cấp chính quyền, đoàn thể địa phương tổ chức triển khai tốt các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ, với nhiều hình thức, biện pháp phong phú, thiết thực như: Các địa phương đã dành khoảng 998,1 tỉ đồng từ ngân sách để tặng trên 2,44 triệu suất quà cho các gia đình chính sách; tổ chức phát động đợt cao điểm vận động hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ và huy động được 207.982 suất quà trị giá trên 121,7 tỉ đồng; vận động hỗ trợ xây mới và sửa chữa 26.882 căn nhà với tổng trị giá trên 737 tỉ đồng... Nhiều hoạt động kỷ niệm được tổ chức trang trọng, đầy tính nhân văn; công tác thông tin tuyên truyền được các cơ quan báo chí tập trung thực hiện kịp thời, đầy đủ.


Đồng chí Đào Ngọc Dung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ LĐTBXH phát biểu tại hội nghị

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam biểu dương toàn thể ngành LĐTBXH, Quân đội, Công an, các Bộ, ngành, các đoàn thể chính trị xã hội, doanh nghiệp, toàn thể nhân dân đã chung sức, chung lòng thực hiện các hoạt động có ý nghĩa, thể hiện tấm lòng “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” với các anh hùng liệt sĩ, người có công đã hy sinh vì nền độc lập của dân tộc, vì tương lai của đất nước. Thông qua các hoạt động kỷ niệm đã góp phần giáo dục, khẳng định công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ, thương binh, bệnh binh, người có công với cách mạng đối với sự nghiệp đấu tranh, giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; khơi dậy lòng tự hào dân tộc, truyền thống yêu nước; ý chí bất khuất chống giặc ngoại xâm; góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, làm tăng cường niềm tin của đối tượng chính sách và toàn dân đối với Đảng, Nhà nước.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh, trong thời gian tới cần phải thực hiện tốt những nhiệm vụ đã được nêu trong Chỉ thị 14/CT-TW ngày 19/7/2017 của Ban Bí thư để xứng đáng với sự hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, để bảo vệ, xây dựng đất nước giàu mạnh. Trước hết, ngành LĐTBXH cần tập trung giải quyết những hồ sơ đề nghị công nhận thương binh, liệt sĩ đã tiếp nhận trong năm 2017 và đến năm 2020 sẽ giải quyết cơ bản xong tất cả hồ sơ còn tồn đọng. Chế độ cho thương binh, liệt sĩ và người có công cũng cần được mở rộng diện đối tượng và nâng mức hỗ trợ phù hợp với khả năng hiện tại, phấn đấu 100% người có công, gia đình chính sách có mức sống bằng mức sống trung bình của địa phương. Bên cạnh đó, công tác quy tập, xác định danh tính hài cốt liệt sĩ phải đẩy mạnh hơn nữa, nỗ lực hơn nữa khi cả nước còn trên 200.000 liệt sĩ chưa tìm thấy hài cốt. Phó Thủ tướng cũng đề nghị các Bộ, ngành hoàn thiện hệ thống văn bản, quy định bên dưới gắn với ứng dụng công nghệ, phương tiện kỹ thuật để thực hiện tốt hơn các chế độ, chính sách đối với các gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công; nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực này. 


Quang cảnh hội nghị

Nhân dịp này, Thủ tướng Chính phủ tặng bằng khen 16 tập thể, 4 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác chỉ đạo, triển khai hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ. Bộ trưởng Bộ LĐTBXH đã tặng bằng khen cho các tập thể, cá nhân có nhiều đóng góp trong hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ; tập thể Cục Chính sách/Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam và 4 cá nhân công tác tại Cục Chính sách được tặng bằng khen./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Vũ Đức Đam, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ phát biểu chỉ đạo Hội nghị.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao