Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên quan tâm chăm lo công tác chính sách hậu phương Quân đội (08/06/2017)

       

       Điều mà những người làm công tác chính sách ở Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên phấn khởi hơn cả đó là đã giải quyết chế độ, chính sách theo các quyết định của Thủ tướng Chính phủ cho gần 60 nghìn đối tượng tham gia kháng chiến chống Pháp, chống Mỹ, chiến tranh bảo vệ Tổ quốc và làm nghĩa vụ quốc tế với số tiền lên tới hơn 220 tỷ đồng. Gần đây nhất là việc rà soát, hoàn tất các thủ tục hồ sơ cho hơn 10 nghìn đối tượng dân công hỏa tuyến theo Quyết định 49/2015/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ; đến nay, tỉnh Thái Nguyên đã chi trả cho trên 5.000 đối tượng với số tiền 10 tỷ đồng, số còn lại sẽ phấn đấu hoàn tất hồ sơ và giải quyết trong năm 2017.
       Ngoài việc giải quyết tốt chế độ chính sách theo các quyết định của Chính phủ, từ năm 2003 đến nay, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh đã phối hợp với các cấp, ngành quy tập được 32 mộ liệt sĩ, tiếp nhận 23 hài cốt liệt sĩ và cấp trích lục thông tin cho 587 trường hợp quân nhân hy sinh, mất tin, mất tích; đề nghị công nhận 4 liệt sĩ; xây dựng 40 nhà tình nghĩa, nhà đồng đội với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng; nhận phụng dưỡng suốt đời 1 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; tham gia đóng góp xây dựng Quỹ Đền ơn đáp nghĩa theo quy định của Chính phủ và Bộ Quốc phòng. Cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà đối tượng chính sách nhân các ngày lễ, tết; tu sửa, tôn tạo nâng cấp các công trình ghi công liệt sĩ; thắp nến tri ân tại các nghĩa trang liệt sĩ địa phương nơi đơn vị đóng quân…
       Trong quá trình giải quyết chế độ, chính sách cho các đối tượng, Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên chủ động phối hợp với các cơ quan báo chí trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền về chế độ, chính sách, phạm vi, đối tượng được hưởng để nhân dân nắm được. Việc kê khai, hoàn tất hồ sơ luôn bảo đảm tính khách quan, minh bạch, đúng đối tượng; mọi thủ tục được thực hiện chặt chẽ, đúng nguyên tắc, không gây phiền hà đến các đối tượng chính sách. Qua đó, tạo sự phấn khởi, tin tưởng trong nhân dân, được cấp ủy, chính quyền các địa phương và Quân khu đánh giá cao./.


* Ảnh: Cán bộ, chiến sĩ LLVT tỉnh Thái Nguyên thăm và tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Lợi, phường Đồng Quang, thành phố Thái Nguyên.

Các tin khác
Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao