Binh chủng Công binh thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa trong năm 2018 (11/12/2018)

Binh chủng Công binh là đơn vị binh chủng kỹ thuật đang có sự phát triển mới trên con đường tiến lên chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại; địa bàn đóng quân rộng, điều kiện công tác khó khăn nhất là khu vực biên giới, hải đảo…; đối tượng chính sách và người có công với cách mạng mà Binh chủng quan tâm, chăm lo trải rộng ở các tỉnh, thành phố trong cả nước.

Đảng ủy, Bộ Tư lệnh Binh chủng Công binh đã tiến hành đồng bộ nhiều chủ trương, giải pháp lãnh đạo, chỉ đạo, thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ được giao; trong đó, hoạt động Đền ơn đáp nghĩa đã được các cơ quan, đơn vị tổ chức với nhiều hình thức phong phú, thiết thực; huy động được nhiều nguồn lực nhất là sự đóng góp ngày công, vật chất trong các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa; qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ, tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao.

Đoàn cán bộ Binh chủng Công binh thăm và tặng quà các gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh

Binh chủng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền và đoàn thể địa phương tổ chức thăm, tặng quà 611 tập thể, gần 3.350 đối tượng chính sách, người có công với cách mạng nhân dịp các ngày lễ, tết, kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7), ngày truyền thống… tiến hành rà soát, lựa chọn, thẩm định đề nghị xây dựng nhà tình nghĩa tặng gia đình chính sách tại huyện Triệu Sơn, tỉnh Thanh Hóa; tiếp tục phụng dưỡng suốt đời 3 Bà mẹ Việt Nam anh hùng; thăm, tặng quà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho trên 500 lượt đối tượng chính sách trên địa bàn; thăm hỏi, động viên và tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên/Hà Nam (trong đó có 09 đồng chí thương binh nguyên là cán bộ, chiến sĩ Công binh); tham gia gần 400 ngày công tu sửa, tôn tạo nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn; trợ cấp khó khăn đột xuất cho gần 1.400 lượt cán bộ, chiến sĩ bảo đảm chính xác, kịp thời đúng đối tượng; tham gia đóng góp, ủng hộ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa năm 2018 đúng quy định.

Đồng chí Đại tá Nguyễn Trung Thụ, Phó Chủ nhiệm Chính trị Binh chủng Công binh trao Quyết định tặng nhà tình nghĩa
gia đình đồng chí Đại úy Nguyễn Văn Tuấn, là thân nhân của liệt sĩ

Triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa là trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân và là việc làm thiết thực của cán bộ, chiến sĩ Binh chủng Công binh; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xứng đáng với truyền thống “Mở đường thắng lợi” được Bác Hồ trao tặng./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Đại tá Đinh Ngọc Tường, Phó Chính ủy Binh chủng Công binh thăm hỏi, tặng quà tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên (Hà Nam).

Theo chinhsachquandoi.gov.vn