Binh chủng Công binh, thực hiện có hiệu quả các hoạt động Đền ơn đáp nghĩa kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (24/07/2017)

Từ đầu năm 2017 đến nay, các cơ quan, đơn vị trong toàn binh chủng đã chủ động đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục về truyền thống yêu nước, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc, sự cống hiến, hy sinh của các anh hùng liệt sĩ, người có công với cách mạng; qua đó, khơi dậy lòng yêu nước, niềm tự hào dân tộc và ý thức trách nhiệm của mỗi cán bộ, chiến sĩ, tiếp tục phấn đấu vươn lên hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao; đã có 66 tập thể và 169 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong toàn Binh chủng được khen thưởng trong đợt thi đua cao điểm “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” do Bộ Quốc phòng phát động.
Binh chủng đã chỉ đạo các cơ quan, đơn vị phối hợp với cấp ủy, chính quyền và đoàn thể địa phương tiến hành rà soát, lựa chọn, thẩm định đề nghị xây dựng 9 nhà tình nghĩa, 1 nhà đồng đội trị giá 700 triệu đồng tặng các đối tượng chính sách (trong đó kinh phí Bộ Quốc phòng hỗ trợ 70 triệu đồng, số tiền còn lại được trích từ Quỹ Đền ơn đáp nghĩa và quỹ vốn các cơ quan đơn vị trong binh chủng); nhận phụng dưỡng suốt đời 3 Bà mẹ Việt Nam anh hùng với số tiền hỗ trợ 500 nghìn đồng/mẹ/tháng; tặng sổ tiết kiệm tình nghĩa cho 32 đối tượng người có công với số tiền 78 triệu đồng; thăm, tặng quà, khám chữa bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 200 lượt đối tượng chính sách trên địa bàn với số tiền trị giá gần 200 triệu đồng; tham gia tu sửa, tôn tạo nghĩa trang, đài tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trên địa bàn với hàng trăm ngày công; thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên/Hà Nam với số tiền gần 16 triệu đồng.

Đoàn đại biểu Binh chủng Công binh thăm và động viên thương, bệnh binh tại
 Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên/Hà Nam

Đầu tháng 7 vừa qua, binh chủng tổ chức 03 đoàn cán bộ thăm viếng Nghĩa trang liệt sĩ Trường Sơn, Nghĩa trang Đường 9; dâng hương tưởng niệm cố Đại tướng Võ Nguyên Giáp; Khu di tích Thành cổ Quảng Trị, Ngã ba Đồng Lộc, Chuông Bồn; tại tỉnh Quảng Trị đoàn kết hợp trao 03 nhà tình nghĩa tặng đối tượng chính sách; thăm và tặng quà các đối tượng chính sách trên địa bàn Quân khu 4 với số tiền hơn 100 triệu đồng.

Triển khai thực hiện có hiệu quả các hoạt động kỷ niệm 70 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017) là trách nhiệm, tình cảm, sự tri ân và là việc làm thiết thực của cán bộ, công nhân và viên chức quốc phòng, HSQ - CS Binh chủng Công binh; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị, xứng đáng với truyền thống “Mở đường thắng lợi” được Bác Hồ trao tặng./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thiếu tướng Phùng Ngọc Sơn, Tư lệnh Binh chủng Công binh và đoàn công tác dâng hương, hoa tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại Ngã ba Đồng Lộc.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn