Đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam thăm, tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh (24/07/2017)

Đón và cùng đi với đoàn có đồng chí Nguyễn Đình Khang, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hà Nam; đồng chí Thiếu tướng Nguyễn Mạnh Hùng, Chính ủy Quân khu 3; cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của Bộ Tư lệnh Quân khu 3 và tỉnh Hà Nam.

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên hiện đang nuôi dưỡng 60 thương binh, bệnh binh nặng (có tỷ lệ thương tật từ 81% trở lên). Trong số thương binh đang điều dưỡng tại trung tâm, có 20 gia đình (gồm vợ, con thương binh) đang sống tại Trung tâm.

Đồng chí Thượng tướng Lương Cường và đoàn công tác đã thăm hỏi, động viên, tặng quà các thương, bệnh binh đang được chăm sóc tại Trung tâm. Nói chuyện với thương, bệnh binh đồng chí Thượng tướng khẳng định: Chính sách đối với thương binh, liệt sĩ, người có công là một chính sách lớn; Đảng, Nhà nước, Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và toàn xã hội luôn quan tâm, thực hiện tốt công tác Đền ơn đáp nghĩa đối với các thương binh, liệt sĩ, người có công và chính sách hậu phương Quân đội; đời đời ghi nhớ, biết ơn những người có công với cách mạng, các anh hùng liệt sĩ, thương binh đã để lại một phần xương máu của mình vì sự nghiệp đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

 
Đồng chí Thượng tướng Lương Cường thăm, tặng quà thương binh tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên

Đồng chí Thượng tướng Lương Cường bày tỏ xúc động trước những khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày của các đồng chí thương, bệnh binh nặng song vẫn giữ vững niềm tin cuộc sống; với ý chí, nghị lực của người lính “Bộ đội Cụ Hồ”; đồng chí  Thượng tướng tin rằng, các thương, bệnh binh sẽ tiếp tục kiên trì, bền bỉ khắc phục khó khăn, chiến thắng bệnh tật, ổn định cuộc sống gia đình, bản thân là tấm gương sáng trong giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ.

 
Đoàn công tác dự khánh thành bệnh xá và tặng quà Trung tâm điều dưỡng thương binh Duy Tiên

Đồng chí Thượng tướng Lương Cường hoan nghênh và biểu dương tỉnh Hà Nam, các đơn vị Quân đội đã luôn quan tâm, phối hợp và thực hiện tốt chính sách thương binh, liệt sĩ, người có công và chính sách hậu phương Quân đội; cảm ơn cấp ủy, chính quyền và nhân dân trong tỉnh đã quan tâm chăm lo tốt công tác chính sách hậu phương Quân đội, góp phần quan trọng để cán bộ, chiến sĩ yên tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ; đồng thời, đánh giá cao cán bộ, nhân viên trung tâm đã đoàn kết, thống nhất, đề cao trách nhiệm, khắc phục mọi khó khăn, tâm huyết, tận tụy với công việc, tận tình, chu đáo nuôi dưỡng, chăm sóc thương, bệnh binh.

Nhân dịp này, đồng chí Thượng tướng Lương Cường đã trao quà của Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng tặng các thương, bệnh binh và khánh thành khu Bệnh xá trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Trước đó, chiều ngày 20/7/2017, đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam, đã đến thăm, tặng quà các thương, bệnh binh tại Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. Đón và cùng đi với đoàn, có đồng chí Hoàng Dân Mạc, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Phú Thọ; đồng chí Thiếu tướng Phùng Sĩ Tấn, Tư lệnh Quân khu 2; đồng chí Thiếu tướng Trịnh Văn Quyết, Chính ủy Quân khu 2; cơ quan chức năng Tổng cục Chính trị; lãnh đạo các cơ quan, ban, ngành của Bộ Tư lệnh Quân khu 2, của tỉnh Phú Thọ và lãnh đạo thị xã Phú Thọ.


Đồng chí Thượng tướng Lương Cường trao quà tặng thương, bệnh binh tại
Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

Tại đây, đồng chí Thượng tướng Lương Cường ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực, cố gắng của Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh, ý chí, nghị lực của các đồng chí thương, bệnh binh tại Trung tâm đã phát huy tốt phẩm chất “Bộ đội Cụ Hồ”, khắc phục khó khăn, chiến thắng bệnh tật, vươn lên trong cuộc sống, thực hiện đúng lời dạy của Bác Hồ “Thương binh tàn nhưng không phế”, là tấm gương sáng cho thế hệ trẻ noi theo; đồng thời, đồng chí biểu dương các đơn vị Quân đội đóng quân trên địa bàn; cấp ủy, chính quyền địa phương tỉnh Phú Thọ đã có nhiều nỗ lực trong công tác thương binh, liệt sỹ, luôn quan tâm tạo điều kiện thuận lợi cho Trung tâm Điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ./.

* Ảnh đại diện: Đồng chí Thượng tướng Lương Cường, Bí thư Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Chủ nhiệm Tổng cục Chính trị Quân đội nhân dân Việt Nam tặng quà Trung tâm Điều dưỡng thương binh Duy Tiên.

Theo chinhsachquandoi.gov.vn

Các tin khác
Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao