Đoàn công tác Quân chủng Hải quân dâng hương, dâng hoa kính viếng các anh hùng liệt sĩ (19/02/2020)

Ngày 23/10/1961, theo Chỉ thị của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đoàn 759 - tiền thân của Lữ đoàn 125, Vùng 2 Hải quân ngày nay, với tên gọi “Đoàn tàu Không số” được thành lập. Đoàn có nhiệm vụ vận chuyển vũ khí, phương tiện chi viện cho chiến trường miền Nam bằng đường biển. Đây cũng là thời điểm đánh dấu sự ra đời của đường Hồ Chí Minh trên biển với điểm xuất phát là Bến K15. Trong các chuyến đi, đoàn tàu rà phá hơn 4.000 quả thủy lôi; chống chọi với nhiều cơn bão; đánh trả hơn 30 lần tàu địch bao vây, hơn 1.200 lần máy bay địch tập kích; bắn rơi 5 chiếc máy bay và bắn cháy nhiều tàu thuyền của địch. Trong các trận chiến không cân sức ấy, không ít chiến sĩ vĩnh viễn nằm lại dưới lòng biển sâu. Để tưởng nhớ chiến công của những thủy thủ trên “Đoàn tàu Không số”, thành phố Hải Phòng đã xây dựng tượng đài kỷ niệm đường Hồ Chí Minh trên biển ngay cạnh di tích bến tàu K15.
 


 

Đoàn công tác Quân chủng Hải quân dâng hương, dâng hoa và dành phút tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ
tại 
Bia di tích đường Hồ Chí Minh trên biển - Bến K15

 

Trong không khí trang nghiêm, thành kính, Đoàn công tác Quân chủng Hải quân đã dâng hương, dâng hoa, dành phút tưởng niệm bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
 

Đọc diễn văn tưởng niệm, đồng chí Chuẩn Đô đốc Ngô Văn Thuân nhấn mạnh: Các thế hệ cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Quân chủng Hải quân nguyện tiếp tục quán triệt sâu sắc các Nghị quyết của Đảng, Quân đội, Quân chủng, nhất là Nghị quyết Trung ương 8, Khóa XI về “Chiến lược bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới”, Nghị quyết Trung ương 8, Khóa XII về “Chiến lược phát triển bền vững kinh tế biển Việt Nam đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045”, phát huy truyền thống vẻ vang của Hải quân nhân dân Việt Nam, tiếp tục đoàn kết, khắc phục mọi khó khăn, gian khổ, phát huy sức mạnh tổng hợp, xây dựng Quân chủng cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc…
 

Đây là đợt sinh hoạt chính trị mang nhiều ý nghĩa thiết thực của cán bộ, nhân viên, chiến sĩ Quân chủng Hải quân, nhằm góp phần tri ân với các anh hùng liệt sĩ; đồng thời, giáo dục cho thế hệ trẻ đạo lý, truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc./.

Phòng Thông tin điện tử/Cục Chính sách

Video
Loading the video...
Bình chọn
Xin ý kiến về giao diện
Liên kết web

Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên

Địa chỉ: Thành phố Thái Nguyên, Tỉnh Thái Nguyên

Email: tttkhcls@thainguyen.gov.vn - Điện thoại: 02803.855484 - Fax: 02803.857731

Bản quyền © 2015 Trang thông tin điện tử tuyên truyền tìm kiếm hài cốt liệt sĩ Thái Nguyên. Bảo lưu toàn quyền

Phát triển bởi Unitech trên nền tảng Chính quyền điện tử (Da Nang Egov Platform) do UBND TP Đà Nẵng chuyển giao